THÔNG BÁO Về chương trình học bổng Giáo viên xuất sắc Fulbright

Trường Đại học Sài Gòn trân trọng thông báo đến giáo viên Trường Trung học thực hành Sài Gòn về Chương trình học bổng Chương trình học bổng Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2024 với nội dung như sau:

1. Đối tượng ứng tuyển: Giáo viên hiện đang công tác tại trường Trung học thực hành Sài Gòn.
  2. Số lượng học bổng và thời gian đào tạo:
  • Số lượng học bổng: 05 học bổng cho giáo viên người Việt Nam;
  • Thời gian: 06 tuần. Thời gian tới Hoa Kỳ dự kiến vào mùa xuân hoặc mùa thu năm 2025.
  1. Chế độ học bổng:
  • Chương trình học chuyên sâu kéo dài 6 tuần, không cấp bằng hoặc tín chỉ, được thiết kế riêng bao gồm các hội thảo về phương pháp giảng dạy mới, phương pháp dạy lấy học sinh làm trung tâm, giảng dạy theo nội dung, lập kế hoạch bài học và công nghệ giảng dạy;
  • Thực tập tại một trường trung học phổ thông Hoa Kỳ gần trường đại học chủ nhà, nơi bạn sẽ được hợp tác chặt chẽ với giáo viên Hoa Kỳ, giảng dạy và trình bày trước học sinh Hoa Kỳ;
  • Hoạt động phong phú về văn hóa, hỗ trợ và cố vấn sẽ được cung cấp xuyên suốt chương trình;
  • Tất cả chi phí của người tham gia, bao gồm phí quản lý chương trình, đi lại quốc tế và trong nước, chỗ ở và sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, tài liệu và phụ cấp, sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.
  1. Điều kiện ứng tuyển:
  • Là công dân Việt Nam;
  • Hiện đang là giáo viên trung học toàn thời gian tại một trường công lập ở Việt Nam (bao gồm cả giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông, phụ trách học sinh từ khoảng 12 đến 18 tuổi);
  • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy trong các môn học thuộc Chương trình Học bổng Giáo viên xuất sắc Fulbright như môn: Tiếng Anh, Tiếng Anh Ngữ văn, Khoa học Xã hội, Toán, Khoa học Tự nhiên hoặc Giáo dục Đặc biệt;
  • Có bằng Cử nhân hoặc tương đương;
  • Có cam kết sẽ tiếp tục giảng dạy sau khi hoàn thành chương trình;
  • Có trình độ tiếng Anh đạt Bậc B1 trở lên theo Khung Tham chiếu Châu Âu Chung (CEFR) hoặc đạt ít nhất 45 điểm trên kỳ thi TOEFL iBT hoặc ít nhất 5,5 điểm trong kỳ thi IELTS. Giấy chứng nhận trình độ tiếng Anh được khuyến khích nhưng KHÔNG bắt buộc để nộp hồ sơ. Các ứng viên được lựa chọn vào vòng chung khảo sẽ được miễn phí một kỳ thi TOEFL iBT.
  1. Qui trình tuyển chọn

Học bổng sẽ được lựa chọn thông qua xét tuyển các điều kiện ứng tuyển. Những ứng viên xuất sắc nhất sẽ được phỏng vấn bởi Hội đồng phỏng vấn của Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

1. Hướng dẫn nộp và thời hạn nộp hồ sơ:

Nộp hồ sơ: Ứng viên phải nộp hồ sơ online tại: https://fulbright.irex.org/;

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 31 tháng 03 năm 2024;

Link thông tin chương trình bằng tiếng Anh: tinyurl.com/yo7xkbro;

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Ms. Trần Nguyễn Hạnh Nguyên, U.S. Consulate General Ho Chi Minh City. Email: TranNNH@state.gov / Điện thoại: 028-35204625;

Các thông tin khác xin vui lòng liên hệ Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế – Phòng C.006 hoặc gặp Ông Ung Ngọc Triêu Dương, SĐT: 0944.555.261./.

TB87_HB Giao vien xuat sac Fullbright 2024