SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN TRẢI NGHIỆM HÀNH TRÌNH HỌC TẬP, KHÁM PHÁ TẠI MALAYSIA

Khởi hành trên chuyến bay mã hiệu AK521 từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Sài Gòn đã bắt đầu chuyến học tập trải nghiệm đáng nhớ thuộc học phần Thực tế chuyên môn 2 từ ngày 22/11 đến ngày 28/11/2023 tại Thành phố Kuala Lumpur, Malaysia.

SGU tại sân bay

Đoàn được sắp xếp lưu trú tại Ký túc xá Trường Đại học Wollongong Malaysia (viết tắt là UOWM) phân theo nam nữ với tiêu chuẩn 1-2 sinh viên/phòng.

Một góc không gian sinh hoạt chung tại Ký túc xá Trường Đại học Wollongong Malaysia

Sinh viên được các thầy cô tại OUWM hướng dẫn thủ tục nhận phòng và phổ biến nội quy Ký túc xá

Hành trình học tập trải nghiệm của các bạn sinh viên chính thức bắt đầu vào ngày 2 và ngày 3 với các lớp học thực tế tại English Language Center của Trường Đại học Wollongong Malaysia, và hoạt động giao lưu văn hóa cùng các học viên đến từ Nhật, Hàn, Malaysia và các nước tại khu vực Trung Đông.

Các bạn sinh viên tham gia lớp học trải nghiệm cùng học viên đến từ Nhật, Hàn và các nước Trung Đông

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ biểu diễn tiết mục “Sài Gòn đẹp lắm” cùng với trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ chụp hình lưu niệm cùng các bạn học viên

Bạn L.V.Khánh trả lời câu hỏi về giao tiếp bằng tiếng Malaysia

Sinh viên rất hào hứng tham gia các hoạt động trong workshop giới thiệu về văn hóa Malaysia

Bạn D.N.Trâm – trưởng đoàn sinh viên thay mặt các bạn Khoa Ngoại ngữ trao quà lưu niệm SGU đến Ms. Ashley và  Ms.Juju

Sinh viên tham gia lớp học Tư duy phản biện cùng buổi workshop về văn hóa, giao tiếp bằng tiếng Malaysia và làm đồ thủ công truyền thống cùng Ms. Ferri Moni

Sau những giờ học đầy thú vị, các bạn lại tiếp tục hành trình khám phá các địa điểm mang tính biểu tượng của Thành phố Kuala Lumpur như Tháp đôi Petronas, Central Market, Cung điện Hoàng gia Istana Negar, Nhà Thờ Hồi giáo, Tòa nhà Sultan Abdul Samad, Quảng trường Độc Lập và Đài tưởng niệm quốc gia.

Đoàn check-in tại các địa điểm mang tính biểu tượng của Thành phố Kuala Lumpur

Nổi bật trong hành trình khám phá Thành phố Kuala Lumpur, đoàn đã đến tham quan một trong những nhà máy của Royal Senlagor – Tập đoàn lớn nhất thế giới chuyên sản xuất các sản phẩm từ hợp kim thiếc (pewter) và tham quan cửa hàng trải nghiệm socola Beryl’s – thương hiệu socola nổi tiếng của Malaysia. Tại nhà máy Royal Senlagor Pewter, sinh viên được tận mắt ngắm nhìn những khuôn đúc thiếc và những đồ dùng bằng thiếc đạt độ tinh xảo cao được chế tác cách đây hơn 1 thế kỷ, cùng với đó là các công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất thiếc như đúc, đánh bóng, hàn, dập, khắc, v.v được tái hiện sinh động bởi những người thợ thiếc điêu luyện.

Sinh viên tìm hiểu lịch sử, quy trình làm thiếc và nhìn ngắm những sản phẩm thiếc tinh xảo

Đặc biệt trong thời gian học tập tại Malaysia, đoàn đã có cơ hội gặp gỡ và ăn trưa cùng Ông Khairul Firdaus Akban Khan – Thứ trưởng Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia. Trong không khí cởi mở và thân thiện của buổi gặp gỡ, ông Khairul Firdaus Akban Khan bày tỏ sự phấn khởi và chào đón các sinh viên Việt Nam sang học tập và tham quan tại Malaysia. Đồng thời ông cũng đã chia sẻ nhiều thông tin cực kỳ sâu sắc và thú vị. Qua đó, đoàn có thể hiểu rõ thêm hơn về lịch sử, văn hóa và con người Malaysia.

Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng Ông Khairul Firdaus Akban Khan – Thứ trưởng Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia (ở giữa hàng hai)

Thông qua chuyến đi 7 ngày 6 đêm tại Trường Đại học Wollongong Malaysia được tổ chức bởi Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế – Trường Đại học Sài Gòn, các bạn sinh viên đã có những kỷ niệm và trải nghiệm ý nghĩa cùng nhau. Hơn thế nữa, đây có thể xem như là một cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế cuộc sống của một du học sinh trong môi trường đa văn hóa, giúp sinh viên cân nhắc quyết định theo học các chương trình chuyển tiếp hoặc chương trình sau đại học tại nước ngoài trong tương lai.