Call us Today ! 11223344 / 45678 | info@yourdomain.com

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CHUYỂN TIẾP (TOP-UP)

Du học chuyển tiếp (chương trình Top-up) đang là xu hướng trong những năm gần đây. Đây là chương trình đào tạo dành cho bậc cử nhân, rất phổ biến ở Anh. Điểm cộng lớn nhất của chương trình du học chuyển tiếp là chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ mong muốn của phụ huynh và học sinh.

Chương trình du học chuyển tiếp Top-up là gì?

Chương trình du học chuyển tiếp tên tiếng Anh là Top-up. Đây là chương trình đào tạo dành cho bậc cử nhân. Sinh viên sẽ được học ở một trường đại học tại Việt Nam khoảng 2 – 3 năm đầu. Sau đó sang nước ngoài học tiếp 1 – 2 năm và làm khóa luận tốt nghiệp, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp tại nước ngoài.

Trong thời gian học ở Việt Nam, sinh viên sẽ học ngoại ngữ, học môn đại cương, trang bị các kỹ năng mềm. Những kì còn lại học ở nước ngoài, sinh viên sẽ học các môn chuyên ngành, đi thực tập, viết khóa luận. Các sinh viên đi du học theo chương trình Top-up được nhận bằng cử nhân quốc tế. Thực chất, du học Top-up là chương trình giúp sinh viên có được tấm bằng đại học quốc tế mà không phải trải qua toàn bộ quá trình học đại học.

Lý do nên chọn chương trình cử nhân chuyển tiếp

Sau khi hiểu rõ du học Top-up là gì, sinh viên thường vô cùng hào hứng. Bởi đây là cách giúp sinh viên có được tấm bằng quốc tế mà không phải trả quá nhiều chi phí đắt đỏ như toàn bộ quá trình du học. Đặc biệt, du học chương trình top-up cử nhân đại học có thể được coi là 1 lộ trình học tập tối ưu với những lợi ích vượt trội như sau:

  • Được nhận bằng Cử nhân quốc tế. Tấm bằng được nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ công nhận và coi trọng.
  • Tối ưu và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập: Tổng thời gian của chương trình Top up bằng với chương trình cử nhân, khoảng 3 – 4 năm. Học phí và sinh hoạt phí ít hơn du học cử nhân hoàn toàn. Chương trình Top up chỉ mất 1 – 2 năm học ở nước ngoài, trong khi chương trình cử nhân lại mất tận 3 – 4 năm. Điều này đồng nghĩa với việc các em học sinh và gia đình có thể tiết kiệm 1/2 – 2/3 so với chi phí du học hoàn toàn.
  • Lộ trình học tập hiệu quả với mục tiêu rõ ràng và thiết thực, đảm bảo tỷ lệ tốt nghiệp với kiến thức vô cùng thiết thực (chủ yếu học các môn chuyên ngành).
  • Được học ở cả môi trường đại học trong và ngoài nước. Từ đó có nhiều trải nghiệm hơn, có nhiều mối quan hệ bạn bè, thầy cô hơn.
  • Được hưởng các quyền lợi về chính sách hỗ trợ, chính sách xã hội như các du học sinh bình thường

Chương trình Top-up phổ biến ở Anh. Hầu như tất cả các trường đại học ở Anh đều có chương trình này. Đặc biệt là học phí rất hợp lý và các quyền lợi đều giống như chương trình đại học.

Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh)

Anh Quốc là một trong những quốc gia tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam muốn du học theo chương trình top-up. Một trong số các  trường đại học danh tiếng tại Anh được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học chương trình top-up có thể kể đến là Đại học Huddersfield với tỷ lệ 96.4% sinh viên bậc Đại học và 98.6% bậc sau Đại học có việc làm sau tốt nghiệp.

Vị trí thuận tiện

University of Huddersfield nằm ngay trung tâm Huddersfield, cách 5 phút đi bộ. Huddersfield nằm giữa 2 thành phố lớn, Leeds và Manchester, cách Leeds 20 phút đi tàu, Manchester 30 phút đi tàu, cách London 2h30p đi tàu. Vị trí địa lý thuận lợi tạo lợi thế lớn về việc làm cho sinh viên, sinh viên có thể làm ở Huddersfield và các thành phố lân cận và đi về trong ngày rất thuận tiện.

Danh tiếng

Trường đại học tổng hợp Huddersfield đang từng bước trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu mới với nhiều giải thưởng quan trọng, khẳng định chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại Vương Quốc Anh. Huddersfield được đánh giá hạng Vàng của chính phủ Anh trong bảng xếp hạng TEF (Teaching Excellent and Student Outcomes Framework – bảng xếp hạng của chính phủ Anh về chất lượng giảng dạy và đánh giá của sinh viên) năm 2017 (Bảng xếp hạng này đã hết hạn vào tháng 6 năm 2021 và chương trình đánh giá mới sẽ được mở lại vào 2023). Trường cũng giành hạng Nhất giải thưởng Chất lượng giảng dạy toàn cầu của tổ chức Higher Education Academy năm 2017 về những cam kết giảng dạy theo tiêu chuẩn thế giới và sự thành công trong việc phát triển sinh viên trở thành những sinh viên độc lập và sáng tạo. Mới đây nhất, năm 2021, theo đánh giá của tổ chức HESA, trường đại học tổng hợp Huddersfield cũng đứng thứ Nhất trên toàn nước Anh về chỉ số giảng viên có chứng nhận giảng dạy chuyên nghiệp.

Ranking:

#54 overall

#6: Hospitality, Event Management and Tourism (The Guardians Table League 2022)

#201-250: Business and Economics

#176-200: Law

18/08/2022
top
Template Design © VibeThemes. All rights reserved.
X